Vietnamese English

Công trình dự án Tây Yên Tử – Bắc Giang

– Chủ đầu tư: Công ty CP dịch vụ Tây Yên Tử

– Gói thầu: Tổng quảng trường Trung tâm – nhà hàng ven suối và móng sân dưới nhà ga

– Vị trí: Xã Tuấn Mậu – huyện Sơn Động – tỉnh Bắc Giang

– Giá trị hợp đồng: 33.7 tỷ

– Tiến độ thực hiện: Từ 18/09/2017 đến tháng 18/02/2018 (tổng cộng150 ngày)

– Đơn vị trực tiếp thực hiện hợp đồng: Chi nhánh Licogi 10 tại Hà Nội

– Hạng mục chính thi công:

+ Tổng quảng trường Trung tâm: 22.5 tỷ;

+ Móng sân nhà ga: 0.55 tỷ.

+ Nhà hàng ven suối: 7,5 tỷ.

– Giới thiệu về công trình:

Dự án Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử lấy ý tưởng là “Khám phá lại vùng Yên Tử từ cuộc đời của vua Trần Nhân Tông” trên cơ sở phát triển du lịch bền vững dựa trên các nguồn tài nguyên của vùng Tây Yên Tử. Đây cũng chính là phương thức du lịch và ý nghĩa của “Du lịch sinh thái và tâm linh” tại Tây Yên Tử.

Núi Yên Tử nằm trên cánh cung Đông Triều ôm gọn vùng Đông Bắc Việt Nam, sườn Đông chủ yếu thuộc tỉnh Quảng Ninh, sườn Tây thuộc các huyện: Yên Dũng, Lục Nam, Lục Ngạn và Sơn Động tỉnh Bắc Giang. Nếu Yên Tử là nơi Phật hoàng Trần Nhân Tông tu tập, nơi lưu giữ xá lị của Ngài sau viên tịch, thì Tây Yên Tử là con đường hoằng dương phật pháp của Ngài. Khu di tích này nằm trong chiến lược khai thác tiềm năng, phát triển du lịch bền vững, đưa du lịch chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu kinh tế, dần chiếm vị trí quan trọng trong lĩnh vực dịch vụ, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Ba sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh là: Văn hóa – tâm linh; lịch sử – văn hóa; sinh thái – nghỉ dưỡng sẽ được tạo ra từ khu di tích và danh thắng lớn này. Những công trình ở đây sẽ làm sống lại không gian văn hóa, hệ thống đền chùa, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh để tạo thành một hệ thống liên hoàn có tổ chức nhằm giới thiệu đầy đủ hơn về vùng đất Bắc Giang văn hiến với nhân dân cả nước. Đây chính là sợi dây kết nối để bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị các di sản danh thắng khu vực Tây Yên Tử trên địa bàn tỉnh Bắc Giang với khu danh thắng Yên Tử (Đông Yên Tử – Quảng Ninh) – cái nôi của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Khôi phục lại con đường hành hương trong không gian văn hóa chung, để du khách có thể khởi hành từ Bắc Giang cũng tới được với chốn tổ Trúc Lâm Yên Tử.

Việc ký kết hợp đồng thực hiện Dự án là một vinh dự cũng như trách nhiệm lớn lao của Công ty CP cơ giới và xây lắp số 10, vì Dự án vừa có ý nghĩa lớn về mặt tâm linh – lịch sử – văn hóa, tái hiện một hành trình con đường tâm linh về với cảnh giới cao nhất của Phật giáo theo bước chân Phật hoàng Trần Nhân Tông, vừa khai thác, vừa phát huy giá trị phong phú về thiên nhiên sinh thái của vùng núi Tây Yên Tử. Hoàn thành Dự án theo đúng ý tưởng thiết kế và tiến độ sẽ là một thách thức, đòi hỏi nỗ lực rất nhiều của toàn thể ban lãnh đạo và CBCNV Công ty Cổ phần cơ giới và xây lắp số 10.

– Một số hình ảnh thi công công trình:

Hệ thống hạ tầng khu du lịch đã cơ bản hoàn thành

Thi công đế móng sân nhà ga

Thi công đế móng sân nhà ga

Đã hoàn thành 90% phần móng

Đã hoàn thành 90% phần móng

Dự báo thời tiết

Thứ tư, 19/06/2024

link wrong !!!
link wrong !!!

Thông kê truy cập

  • 0
  • 7
  • 55
  • 263.487